Trường TH&THCS Võ Thị Sáu, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai

Ở trường TH&THCS Võ Thị Sáu, việc thực hành thường được lồng ghép vào qua các môn học. Ở môn Sinh học, các em được hướng dẫn làm cơ quan trong cơ thể người bằng quần áo cũ bỏ đi, làm giá đỗ, cách làm cho hoa lên màu mình thích, làm xà phòng từ dầu ăn đã qua chế biến, làm sinh tố hoa quả. Ở môn Mĩ thuật, các em được thỏa sức sáng tạo làm đồ dùng, tô vẽ lá cây, nặn hình các con vật nuôi trong gia đình.

Việc thực hành được lồng ghép trong các môn học đã tạo hứng thú cho các em trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, Trường còn tổ chức không gian trải nghiệm STEM hoặc các hoạt động thực tế như giới thiệu thư viện học liệu số, thí nghiệm ảo, mô phỏng, phần mềm học tập để học sinh tìm hiểu, khám phá. Ngoài ra, còn có các hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho những học sinh có năng lực và hứng thú với các hoạt động tìm tòi, khám phá để giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Mới đây, khi Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức Ngày hội STEM tại trường THCS Kim Đồng, Trường đã tham gia với sản phẩm lắp ráp ô tô đua bằng các chi tiết tự chọn từ bộ đồ dùng kĩ thuật lớp 5.

https://drive.google.com/file/d/1XsYz4UMdDo70G9cPIsBtJDvjb3gl4cO0/view?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1L7srOsyOYIMCEYhIXKDgzZazHj-S1lUG/view?usp=sharing

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: