Trường THCS Khánh yên, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Giang: Em tên là Hoàng Linh Giang, 

Đăng: Em tên là Bùi Nguyễn Hải Đăng, chúng em là học sinh trường THCS Khánh yên, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.  

Giang: Chúng em xin được kính chào các quý thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh đã đến với gian hàng online trưng bày các sản phẩm STEM của trường chúng em!

Đăng: Kính thưa các quý thầy cô và và các bạn, trong những năm học gần đây, với mục tiêu cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn”. Tại trường THCS Khánh Yên đã chú trọng phát triển các hoạt động giáo dục STEM như: CLB STEM, cuộc thi STEM, ngày hội STEM, dự án STEM, tiết học STEM theo định hướng lắp ráp sản phẩm, lồng ghép hoạt động STEM trong nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho học sinh…

Giang: Đối với hoạt động STEM, không những được tổ chức trong chính khóa mà còn tổ chức cả trong ngoại khóa. các bạn HS đã có dịp được thể hiện năng lực sáng tạo của mình thông qua các phần thực hiện các thí nghiệm biểu diễn liên quan đến các kiến thức mà các em đã đươc học như: làm lãng hoa từ vỏ ốc, ngao và vật liệu tái chế, làm thuyền với ống hút, kính vạn hoa, máy bắn bóng rổ, mô hình virus, bắn tên lửa nước có dù, vẽ tranh và thuyết trình bằng tiếng Anh, mô hình phân tử AND, đường đua kì thú, lập trình Robotist,… 

Đăng: Đối với hoạt động Nghiên cứu KHKT dành cho HS, trường THCS Khánh Yên đã có rất nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, Y học chuyển dịch, Hệ thống nhúng, Rô bốt và máy thông minh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh, ví dụ như: 

Giang: Dự án “Nhà vệ sinh thông minh” của em Trần Thái Anh Minh và em Chu Thành Vinh, học sinh lớp 8A.

Đăng: Dự án “Tủ nước thông minh” của em Nguyễn Bảo Khánh (Học sinh lớp 8A) và em Trần Tuấn Anh (Học sinh lớp 8B). 

Giang: Dự án “Hệ thống điện điều khiển thông minh” của em Trần Thị Ngọc Huyền (Học sinh lớp 8B) và em Nguyễn Quang Huy (Học sinh lớp 8D).

Đăng: Dự án “Hương bồ kết phòng bệnh cho người và vật nuôi” của em Lương Phương Linh (Học sinh lớp 8A) và em Đào Khánh Huệ (Học sinh lớp 8D) .

Giang: Dự án “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp nâng cao nhận thức phòng chống tật khúc xạ cho học sinh trường THCS Khánh Yên” của em Hoàng Linh Giang (học sinh lớp 8A) và em La Hà Nam (học sinh lớp 8A).

Đăng: Dự án “Nâng cao nhận thức, hành vi phòng chống tai nạn thương tích ở học sinh THCS” của em Tô Minh Vũ (học sinh lớp 8A) và em Nguyễn Hồ Gia Như (học sinh lớp 7A).

Giang: Nhìn lại những sản phẩm của STEM, Nghiên cứu KHKT trên, chúng emcảm thấy vui mừng phấn khởi vì mình đã nắm được lí thuyết từ những bài học, bước đầu đã biết ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống và càng tự hào hơn trước sự sáng tạo không ngừng của các em. 

Đăng: Có thể nói, trường THCS Khánh Yên đã nghiêm túc đưa các hoạt động giáo dục Stem vào giảng dạy và nghiên cứu KHKT và đã nhận được những kết quả nằm ngoài sự mong đợi. Các bạn học sinh luôn luôn hứng thú với từng tiết học và các giờ học trải nghiệm từ đó đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Giang: Chúng em xin cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã ghé thăm gian trưng bày của trường THCS Khánh Yên

Đăng: Chúng em xin kính chúc thầy cô và các bạn sức khỏe- hạnh phúc và thành công!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: