Trường Tiểu học Thụy Sơn – Huyện Thái Thụy – Tỉnh Thái Bình

Trường Tiểu học Thụy Sơn nằm ở  vùng nông thôn thuộc huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, nơi điều kiện kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn và nhận thức của nhân dân còn nhiều hạn chế. Trường có 19 lớp học với 627 học sinh và 35 thầy cô giáo; đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Các CLB khoa học kỹ thuật của trường được thành lập vào đầu các năm học, được phân theo các đối tượng học sinh Khối 3, 4, 5; mỗi CLB có từ 15 – 20 em. Nhà trường phân công 3 thầy giáo có năng lực chuyên môn về tin học, toán học, một thầy là thợ điện – hàn kĩ thuật hướng dẫn các em ở 2 nội dung: lập trình Robot và nghiên cứu chế tạo ra các sản phẩm STEM. Các thầy hướng dẫn đã được đi tập huấn đầy đủ về lập trình robot do Phòng GD&ĐT kết hợp với Liên minh STEM, Liên hiệp hội KHKT Thái Bình tổ chức.

Nhà trường cũng dành một phòng cho các em trong CLB đến học. Phòng được trang bị máy in 3D, máy in Laze, 4 con robot, máy tính kết nối mạng, máy hàn, thiếc mili, kéo, kìm, tovit… cùng các thiết bị máy tính, quạt, máy bơm cũ, hỏng phục vụ tái chế.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: