Trường THCS Nguyễn Du – Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Ngay từ khi mới thành lập vào tháng 6/2018, BGH Trường THCS Nguyễn Du – Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã xây dựng kế hoạch cho học sinh được học tập theo phương pháp giáo dục STEM. Chính vì vậy, các tiết học tích hợp liên môn đã được đưa vào chương trình học chính khóa.

Hầu hết các em khối 6 và khối 7 đã được làm quen với các chương trình và hoạt động giao lưu STEM. Các em đã đi giao lưu với các anh chị sinh viên Khoa Hóa, Lý, Sinh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội; tham gia Ngày hội STEM 2019 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chương trình Robot HNUE 2020, và Ngày hội STEM tại trường THPT Xuân Phương. Giáo viên của trường thường xuyên cập nhật kiến thức, tham gia các buổi tập huấn của các trường đại học và của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức Chương trình STEM AND ART PROJECT và đưa lập trình vào chương trình học trong năm học tới. Nhà trường đã đầu tư một bộ thiết bị cảm biến thông minh nhập khẩu từ Hàn Quốc để tạo điều kiện cho các em bước đầu làm quen với nghiên cứu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: