Trường THCS Thị trấn Mường Tè – tỉnh Lai Châu

Được sự hỗ trợ của Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Mường Tè, tỉnh Lai Châu và đặc biệt là của Liên minh STEM, CLB STEM của trường đã được thành lập ngày 20/11/2020 do thầy giáo Bùi Minh Quang làm chủ nhiệm cùng hơn 40 thành viên tự nguyện tham gia. Câu lạc bộ sinh hoạt ít nhất hai chủ đề mỗi tháng, tập trung vào lập trình robot và các sản phẩm hữu ích cho cuộc sống hằng ngày như bếp củi siêu tiết kiệm, tái chế rác thải nhựa, máy cắt tỉa cành cây,…

Học sinh rất hứng thú với các hoạt động giáo dục STEM do CLB tổ chức. Bên cạnh đó, các thầy cô trong tổ khoa học tự nhiên đã được tập huấn về giáo dục STEM từ đầu năm học này do Phòng GD&ĐT Mường Tè tổ chức cho các trường trong toàn huyện.

Mới đây, ngày 19/4/2021, CLB STEM của trường đã tổ chức thành công Ngày hội STEM lần thứ nhất với sự tham gia của hơn 400 học sinh, giáo viên và cán bộ. Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp với các hoạt động triển lãm thú vị và hữu ích, thúc đẩy niềm đam mê khoa học của học sinh trong trường. Hầu hết những hình ảnh dưới đây được ghi nhận từ ngày hội này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: