Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng – tỉnh Lào Cai

Nhờ sự hỗ trợ, tư vấn, đồng hành của Liên minh STEM Việt Nam, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã triển khai phương thức giáo dục STEM bài bản và có hiệu quả từ năm học 2018-2019. Có thể kể đến các hoạt động nổi bật như tham gia dự án “Xây dựng mô hình giáo dục STEM cho các trường THCS, THPT tại tỉnh Lào Cai” do Đại sứ quán Mỹ tài trợ; thành lập tổ Nghiên cứu STEM với hơn 70 thành viên; hay 100% các trường học trong huyện được tập huấn giáo dục STEM.

Cả 3 cấp học mầm non, tiểu học và THCS của huyện đều có robot (trong đó có khoảng 20 con robot do Liên minh STEM tặng), hai trường THCS có máy in 3D; và hai trường THCS có phòng Lab STEM. Mới đây, hơn 1.500 thầy cô của tất cả các trường trong huyện được tập huấn online về giáo dục STEM. Hai năm trở lại đây, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng đều đạt giải Nhất tập thể cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh với các dự án về trí tuệ nhân tạo,…

Bên cạnh đó, ngành giáo dục của huyện còn xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển văn hoá đọc, và được Ban biên tập tạp chí Pi tặng gần 1.600 cuốn tạp chí Pi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: